Chủ Nhật, 17 tháng 8, 2014

Xem chừng ngộ độc bánh trung thu nam 2014

Theo khảo sát của chúng tôi , thì ngoài thị trường hiện tại có vô kể các thương hiệu bánh trung thu , từ bình dân giá rẻ phục vụ người nghèo , tới cao cấp đắt tiền dành cho những người lắm tiền. Nhiều khách hàng cứ lầm tưởng mua bánh trung thu của các thương hiệu lừng danh với giá mấy trăm nghìn đồng/chiếc , là an tâm về chất lượng. Điều đó quả là sai lầm lớn , bởi năm nào cũng vậy , qua các đợt thẩm tra của thanh tra các sở y tế của nhiều tỉnh , thành , thì người tiêu dùng mới ngỡ ngàng khi thấy danh sách vi phạm an toàn vệ vận động phẩm trong số các loại bánh trung thu 2014 ngay nao có cả những thương hiệu bánh uy tín mà bấy nay nay họ vẫn tin dùng. Sở dĩ người tiêu dùng bị ăn “quả lừa” là do hàng nhái hoặc chính các hãng bánh uy tín , có tăm tiếng đó đã đặt hàng bánh sản xuất từ các tiệm gia công không đảm bảo an toàn vệ sinh , rồi mang về nhét vào bao bì với nhãn mác niêm phong khá hoành tráng...Tuy nhiên , phải xác nhận rằng sự ác hại tiềm ẩn lớn nhất vẫn tới từ các loại bánh trung thu giá rẻ , không thương hiệu , không nhãn mác , không ghi ngày sản xuất , hạn sử dụng... Người tiêu dùng , nhất là người có lương bổng thấp thường “mê” bánh giá rẻ vì hợp với túi tiền. Đây là các loại bánh được làm thủ công , từ nguyên - nguyên liệu tới các chất phụ gia bảo quản đều kém chất lượng. Có loại bánh còn không có chất bảo quản nên dễ ôi thiu và người ăn phải dễ đau bụng , nôn mửa... , thậm chí có ảnh hưởng lâu dài về sức khỏe!Để phòng tránh nguy cơ ngộ độc bánh , các chuyên gia y tế khuyến cáo người tiêu dùng nên mua bánh có nguyên lai Nguồn gốc rõ ràng , khi mua phải thẩm tra hạn sử dụng. Hoàn toàn không tham bánh giá rẻ , bánh đã ẩm mốc và có ám hiệu ôi thiu. Đặc biệt , thời nay chốc trung thu thường “đến sớm” khi thị trường bánh đã bày bán trước cả tháng trời và cả “đại hạ giá” sau trung thu nên Quần chúng hoàn toàn không được mua bánh đã quá xa ngày sản xuất ghi trên bao bì. Khi mua bánh về nên dùng ngay trong một vài ngày , không nên lưu bánh lại quá lâu rồi mới ăn , vì môi trường thời tiết bất thường có khả năng khiến bánh biến dạng về chất , ảnh hưởng tới sức khỏe...Theo LĐ
.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét